Nỗi ấm ức của chủ nhà hàng bị đánh giá một sao

Điểm Báo

New member
Ann Maree Rei là chủ quán cà phê Sturt đã hoạt động được 7 năm ở thị trấn Townsville, bang Queensland. Đầu tháng 10, cơ sở của cô bị nhận đánh giá một sao và chỉ trích gay gắt trên TripAdvisor từ thực khách từng đến quán.

Thực khách đó cho biết đã có những cảm xúc tồi tệ khi đến đây, chỉ vì ngồi khoanh chân lên ghế. Chủ quán yêu cầu khách bỏ chân xuống vì cô không muốn họ đặt chân lên đồ nội thất, dù đó là ghế gỗ. Khách cho rằng không quan trọng Ann nói gì, mà cách cô nói thế nào. Cách nói của chủ quán khiến khách khó chịu, buộc phải viết đánh giá trên diễn đàn cùng lời khuyên: "Nếu bạn có thể, hãy chọn những nơi có quản lý thân thiện, không phải như nơi này".

Ann (bên phải) cảm thông với những người làm trong ngành nhà hàng, khách sạn khi gặp phải khách hàng thô lỗ. Ảnh: Facebook.

Chủ quán ngay lập tức đáp trả lời chỉ trích trên. Ann cho biết đánh giá khiến cô cảm thấy căng thẳng và thất vọng. Cô cũng có cảm xúc và được quyền yêu cầu một cách lịch sự khách hàng tôn trọng quy định trong quán cà phê của mình. "Nếu bạn đang nói chuyện trong thư viện và được yêu cầu im lặng, bạn có phản ứng như thế không", Ann hỏi ngược lại người viết đánh giá. Cô cho biết mọi người có quyền nói lên ý kiến của mình, đặc biệt tại chính cơ sở kinh doanh của họ, cũng như ngăn chặn công kích cá nhân thế này.

Trò chuyện trên News, Ann cho biết những "tai nạn nghề nghiệp" này chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Trước đây, cô từng gặp trường hợp tồi tệ hơn, dù tần suất không nhiều. Không ít khách hàng từng trộm dao kéo và các vật dụng của quán, vứt khăn giấy bừa bãi, nhai kẹo cao su, cắt móng chân và làm tắc bồn cầu. Ann cho biết có những khách luôn cho mình là chủ quán, còn cô là nhân viên của họ.

Nhiều khách đến quán của Ann gọi các món theo ý mình thích mà không quan tâm xem nó có nằm trong thực đơn hay không. Ảnh: Facebook.

Khi quán mới hoạt động, cô liên tục bị nhiều người "chỉ đạo" nên và không bán gì, ngày nào nên mở cửa. Ban đầu, cô định đóng cửa một ngày trong tuần vì trước đó, Ann từng có công việc phải làm 7 ngày một tuần. Do vậy, cô không muốn lặp lại tình trạng tương tự vì quá mệt mỏi.

Nhưng cuối cùng, Ann đành phải theo số đông vì không chịu được áp lực và có nhiều người bất mãn, ý kiến. "Khách bước vào và gọi món bánh mì chà bông dù nó không nằm trong thực đơn. Họ không bao giờ nói cảm ơn vì đã phục vụ một bữa ăn đặc biệt cho họ", Ann chia sẻ. 

Có lần, một phụ nữ đã la mắng Ann vì được phục vụ một bữa ăn không phải thuần chay như đã gọi. Người này ăn hai miếng, sau đó đòi trả lại đồ cho quán. "Cô ấy gọi bữa sáng ghi rõ ràng có trứng trong thực đơn. Có thể do sự hiểu nhầm khi gọi món, nhưng tại sao lại la mắng tôi", Ann nói.

Dù vậy, Ann cho biết cô vẫn tôn trọng và ngưỡng mộ phần lớn khách hàng của mình. Chỉ một tỷ lệ rất nhỏ có những hành vi thô lỗ. "Tôi không muốn mọi người nghĩ rằng mình ghét khách. Tôi có những khách hàng tuyệt vời, nhưng cũng có những người đối xử tệ với chúng tôi".

Anh Minh (Theo News)

Nguồn VnExpress: Xem bài báo gốc
 
Top