Tại sao ống PVC thường có hại cho thủy canh?

Khongcogi

New member
Tìm hiểu về những nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất hệ thống thủy canh của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của bất kỳ người trồng nào. Nhựa được sử dụng để sản xuất đường ống và bể chứa chất dinh dưỡng cho hệ thống thủy canh của chúng tôi; Điều này khiến tôi băn khoăn, liệu ống nhựa PVC có an toàn cho hệ thống thủy canh không? xem thêm: cách chọn ống nhựa thủy canh lục giác chuẩn nhấtVậy, ống nhựa PVC có an toàn cho hệ thống thủy canh không? Không, PVC hoặc nhựa loại 3 không phải là lựa chọn an toàn nhất để sử dụng cho hệ thống thủy canh của bạn. Nhựa PVC làm rò rỉ chất độc vào nước có bên trong bình chứa. Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn thay thế khác có thể được sử dụng để tránh bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào.

Cho dù hệ thống thủy canh của bạn là DWC hay kỹ thuật màng dinh dưỡng, có 90% khả năng hệ thống của bạn được làm từ nhựa PVC. PVC đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Nó được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm thiết yếu từ màng bọc thực phẩm cho đến hệ thống đường ống trong nhà. Ống thủy canh lục giác không chì chất lượng cao

Vấn đề chính ở đây là PVC có thể có ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà máy của bạn do cấu trúc hóa học không ổn định của nó cho phép giải phóng các chất độc bên trong nước. Một số người có thể nghĩ rằng chúng ta có thể tránh được những tác động tiêu cực của nhựa PVC miễn là chúng ta xả chất dinh dưỡng thường xuyên. Điều này hoàn toàn sai, và tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao trong suốt bài viết này.

Tại sao ống PVC thường có hại cho thủy canh?
Nhựa PVC có chứa một số hóa chất được coi là độc hại khi hàm lượng của chúng vượt quá một điểm nhất định. Việc rửa trôi các hóa chất này xảy ra do một số lý do. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là một trong những lý do chính khiến hóa chất ngấm vào nước.

Đối với những người trồng trọt tự làm, việc rửa trôi hóa chất sẽ xảy ra 90% số lần; Trong khi xây dựng hệ thống thủy canh của bạn, rất nhiều người trồng trọt làm nóng ống PVC để tạo khuôn theo cách họ thích. Làm nóng bất kỳ sản phẩm PVC nào khiến sản phẩm đó không an toàn thực phẩm vì cấu trúc hóa học của nó đã trở nên không ổn định như thế nào.

Các hóa chất độc hại không chỉ giới hạn ở:
Chì
Cadmium
Phthalates
Organotins
Các hóa chất độc hại nói trên có thể dẫn đến những nguy cơ cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe. Hãy lấy phthalates làm ví dụ. Mức độ cao của phthalate có thể dẫn đến tổn thương nghiêm trọng ở gan và cũng có thể tác động tiêu cực đến hệ thống sinh sản của cơ thể con người. Một hóa chất độc hại khác là thành phần chính của nhựa PVC là vinyl clorua được biết đến là chất cực kỳ gây ung thư.
Vấn đề đối với PVC là theo thời gian, nó từ từ tiết ra các hóa chất độc hại nói trên vào dung dịch dinh dưỡng. Như tôi đã đề cập trước đây, một số người trồng trọt nghĩ rằng việc xả nước vào hệ thống đúng lúc có thể là một điều không đúng sự thật.

Các chất độc được giải phóng vào dung dịch dinh dưỡng bằng cách nào đó sẽ tích tụ và tăng nồng độ. Việc xả nước ở một mức độ nào đó sẽ giúp loại bỏ những chất hóa học này thỉnh thoảng, nhưng vấn đề chính ở đây là những chất độc này bị hấp thụ và tích tụ trong rễ cây.

Sau khi các chất hóa học được hấp thụ, nó đi vào và tuần hoàn toàn bộ hệ thống mạch của thực vật. Tại thời điểm này, chúng ta đã quá muộn trong việc ngăn chặn các hóa chất bị rửa trôi ảnh hưởng thêm đến cây trồng. Ngay cả việc xả nước cũng không thể làm giảm những tác động tiêu cực mà những hóa chất này có thể gây ra.

Vì vậy, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng nhựa có loại số 3 hay còn gọi là PVC không phải là lựa chọn tốt nhất để xem xét, đặc biệt là với phương pháp thủy canh. Tuy nhiên, có một loạt các loại nhựa khác được coi là an toàn cho việc sử dụng thủy canh. Mua ống thủy canh nhiều loại, chính hãng
 
Top